Thiết kế nhà cấp 4 mái dốc

– Khi những mẫu nhà phố ngày càng hướng tới sự tôn trọng tuyệt đối không gian riêng tư của mỗi người thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái dốc lại là công trình nhà ở hướng tới sự gắn kết các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, song song với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại. Những thiết kế nhà cấp 4 mái dốc vẫn giữ vai trò quan trọng.

THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 MÁI DỐC

I. Nhà cấp 4 mái dốc là gì?

– Mẫu nhà cấp 4 là khái niệm vô cùng quen thuộc với mỗi người con đất Việt. Bởi đây là một trong những kiểu nhà phổ biến nhất ở nông thôn Việt Nam những thế kỉ trước.

– Tuy nhiên, để thực sự hiểu được khái niệm “nhà cấp 4 là gì?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về nhà cấp 4. Mỗi vùng miền, địa phương mà kiểu nhà này có cách thiết kế, xây dựng khác nhau.

– Quan niệm cũ mà nhân dân ta thường định nghĩa nhà cấp 4 là một kiểu nhà được xây dựng bằng gỗ hoặc gạch. Có tường bao quanh và thời gian sử dụng khoảng 30 năm. Có rất nhiều kiểu mái cho nhà cấp 4 kiểu này đó là mái ngói. Mái xi măng, mái tôn hoặc có khi là tre nứa, lá cọ,…

Nhà cấp 4 là gì? Thiết kế nhà cấp 4 mái dốc là gì?

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác của chúng tôi tại đây

– Đối với thời đại ngày nay. Khái niệm này đã được định nghĩa một cách hoàn thiện và chỉnh chu bằng văn bản rõ ràng. Theo đó, nhà cấp 4 là nhà có chiều cao là 1 tầng và tổng diện tích dưới 100m2. Đây có thể coi là một trong những định nghĩa có độ chính xác cao nhất đối với khái niệm nhà cấp 4.

– Vậy mái dốc là gì? Hiểu một cách đơn giản, mái dốc là tên gọi của kiểu mái có độ dốc lớn. Có nhiều loại mái dốc nhưng có 3 loại phổ biến nhất. Mái tôn, mái ngói, mái thái…

– Tóm lại ta có thể hiểu nhà cấp 4 mái dốc là sự kết hợp tinh tế, hoàn hảo giữa những nét đơn giản và tiện ích của cả kiểu mái dốc và kiểu nhà cấp 4. Thiết kế nhà cấp 4 mái dốc thường được lựa chọn để xây dựng ở những vùng ngoại ô. Nông thôn hay tỉnh lẻ, nhằm làm nơi sinh hoạt và nghỉ dưỡng cho những gia củ yêu thích sự đơn giản, gần gũi, quen thuộc.

II. Ưu nhược điểm của thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái dốc

– Mẫu nhà cấp 4 mái dốc sở hữu những đặc trưng khác biệt. Đồng thời cũng là những ưu điểm khiến thiết kế nhà cấp 4 được mọi người ưa chuộng.

Thi công đơn giản

– So với các kiểu nhà cao tầng khác thì nhà cấp 4 mái dốc được xem như một trong những kiểu nhà khá dễ dàng trong việc thi công. Hơn nữa, lựa chọn kiến trúc nhà cấp 4 cũng hạn chế các chi tiết trang trí quá cầu kì. Dù xét về kiến trúc, thiết kế hay công năng. Thì thiết kế nhà cấp 4 vẫn có thời gian thi công và đưa vào sử dụng nhanh hơn khá nhiều.

– Điều này sẽ giúp giảm thiểu được tối đa những rủi ro khó lường trong quá trình thi công công trình. Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp đơn giản không chỉ thể hiện được vẻ đẹp qua kiến trúc ngoại thất. Mà còn ở thiết kế mái dốc đơn giản, không quá cầu kì.

thiet ke nha cap 4 mai doc
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái dốc được thi công khá đơn giản

Tiết kiệm chi phí

– Chính vì kiến trúc đơn giản, thi công dễ dàng. Cho nên nhà cấp 4 mái dốc thường sở hữu những mức chi phí tiêu hao thấp nhất. So với bất cứ kiểu nhà cao tầng nào khác.

– Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái dốc khác nhau. Mỗi kiểu nhà lại có một mức chi phí tiêu hao riêng tùy thuộc vào chất lượng của vật liệu. Vị trí xây dựng, giá thành nhân công. Dù vậy, các thiết kế nhà cấp 4 nhìn chung vẫn có chi phí xây dựng thấp. Phù hợp với đại đa số những gia đình nông thôn Việt.

Về giá trị sử dụng

– Thiết kế nhà cấp 4 sở hữu những ưu điểm giá trị sử dụng. Thiết kế nhà cấp 4 vốn dĩ đã là một kiểu nhà mang trong mình sự gần gũi. Thân thuộc của mẫu nhà truyền thống. Thêm nữa, kĩ thuật xây mẫu nhà cấp 4 không quá cầu kì. Nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn, ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều gia đình.

– Mái dốc cũng chính là một trong những kiểu mái được ưa chuộng nhất hiện nay. Không riêng gì ở nhà cấp 4 mà cả nhà cao tầng cũng lựa chọn kiểu mái này. Với đặc trưng là có độ dốc lớn. Phần mái của ngôi nhà sẽ góp phần giúp thoát nước tốt cho phần mái nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở đất nước ta thì thiết kế nhà cấp 4 là vô cùng phù hợp.

Về giá trị thẩm mỹ

– Nhiều người vẫn nghĩ nhà cấp 4 chỉ có giá trị sử dụng chứ không hề đánh giá cao giá trị thẩm mỹ của chúng. Đây quả là một ý nghĩ sai lầm. Vì thiết kế nhà cấp 4 hiện nay đã có rất nhiều những cải tiến về cả kiểu dáng lẫn kiến trúc để không bị lỗi mốt với thời đại.

– Mái dốc ngày nay đa dạng về màu sắc, hình dáng, vật liệu. Phù hợp vớt hầu hết mọi phong cách kiến trúc từ đơn giản đến phức tạp. Đây chính là một trong những yếu tố khiến mẫu nhà cấp 4 mái dốc có giá trị thẩm mỹ cao.

III. Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái dốc tại Xây Dựng Việt Bắc

– Thiết kế và xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào cũng cần có sự tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng. Bởi mỗi ngôi nhà lại đòi một kiểu thiết kế và thi công khác nhau.

– Mặc dù được đánh giá là một trong những mẫu nhà có kiến trúc đơn giản. Tuy nhiên, muốn sở hữu thiết kế nhà cấp 4 mái dốc (mái thái) vừa đơn giản. Vừa ấn tượng thì việc tham khảo trước một số mẫu thiết kế đẹp. Sẽ giúp ích rất nhiều trong việc định hướng kiến trúc cho ngôi nhà tương lai của bạn.

– Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản và đẹp mắt cho bạn tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 7m x 11m
thiet ke nha cap 4 mai doc1
Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 13m x 10m
thiet ke nha cap 4 mai doc2
Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 8m x 12m
Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 12.5m x 13m
thiet ke nha cap 4 mai doc3
Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 13m x 15m
Mẫu nhà cấp 4 mái dốc 15m x 8m

– Sở hữu một mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản mà ấn tượng là mong muốn của không ít những chủ đầu tư đã và đang tìm cho mình một không gian sinh hoạt, nghỉ dưỡng nhẹ nhàng thoải mái. Tại Xây Dựng Việt Bắc, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Sẵn sàng thiết kế, xây dựng cho các bạn một mẫu thiết kế nhà cấp 4 ưng ý nhất.

– Liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm