Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Kiến Trúc

– Thiết kế kiến trúc là phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ thiết kế nhà. Thiết kế sẽ quyết định toàn bộ về hình dáng, quy mô, phong cách thiết kế của công trình. Xem ngay mẫu hồ sơ thiết kế phần kiến trúc của chúng tôi.

MẪU HỒ SƠ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC 

I. Thiết kế kiến trúc là gì?

– Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian sống. Nhằm tạo nên nơi ở đẹp và tiện ích. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

– Xin giới thiệu với các bạn mẫu bản vẽ kiến trúc điển hình của công ty chúng tôi. Tùy theo quy mô, tính chất của công trình mà hồ sơ có thể thêm bớt bản vẽ cần thiết. Nhằm đảm bảo thi công đúng theo yêu cầu và ý đồ của kiến trúc sư.

gia thiet ke nha 2

II. Chi tiết hồ sơ thiết kế của chúng tôi

– Trong hồ sơ thiết kế kiến trúc của chúng tôi thể hiện rõ từng phần gồm. Mặt bằng chi tiết xây tường có đủ kích thước từng vị trí để thợ làm.

– Mặt bằng bố trí công năng trong nhà như bàn ghế, giường tủ theo tỷ lệ thực 100%. Chi tiết mặt đứng công trình theo tỷ lệ chuẩn 100% của ảnh 3D. Chi tiết mặt cắt công trình thể hiện chiều cao tầng, và chiều cao cửa các loại.

– Các chi tiết khác không thể thiếu của hồ sơ thiết kế kiến trúc như. Chi tiết cửa theo kích thước theo phong thủy, chi tiết vệ sinh. Chi tiết cầu thang, chi tiết lan can, tay vịn. Và rất nhiều chi tiết khác cần thiết trong quá trình thi công được chúng tôi chỉ định.

Mat bang thiet ke kien truc 1 Mat bang thiet ke kien truc 2 Mat bang thiet ke kien truc 3 Mat bang thiet ke kien truc 4 Mat bang thiet ke kien truc 5 Mat bang thiet ke kien truc 6 Mat bang thiet ke kien truc 7 Mat bang thiet ke kien truc 8 Mat cat thiet ke kien truc 1 Mat cat thiet ke kien truc 2 Mat cat thiet ke kien truc 3 Mat cat thiet ke kien truc 4

III. Những lợi ích khi thuê thiết kế

1. Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

– Hồ sơ thiết kế phần kiến trúc được các kiến trúc sư đảm nhiệm. Họ là những người được đào tạo bài bản từ những trường Đại Học danh tiếng. Họ hiểu rõ bản chất, tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng, nhằm đáp ứng yêu cầu cho từng công trình.

– Công trình có sự tham gia của những kiến trúc sư tài hoa. Sẽ đảm bảo thông thoáng gió và ánh sáng. Giao thông trong nhà thuận tiện, phòng ốc công năng được bố trí hoàn hảo. Tối ưu diện tích đối với nhà có diện tích nhỏ.

2. Đáp ứng tối đa yêu cầu mỹ thuật

– Mỹ thuật, sáng tạo, độc đáo là những điểm dễ dàng nhận thấy của những ngôi nhà có sự tham gia của kiến trúc sư. Yếu tố mỹ thuật len lỏi ở từng vị trí trong ngôi nhà vô cùng khéo léo.

– Việc phân chia công năng phù hợp với nhu cầu của công trình. Che được những khiếm khuyết của từng mảnh đất. Chính là sự thông mình, sáng tạo của kiến trúc sư.

3. Phù hợp phong thủy tăng phúc lộc viên mãn

– Yếu tố phong thủy những năm gần đây được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng.

– Xác định hướng đất, tuổi gia chủ. Để bài trí công năng như. Hướng bếp, hướng cầu thang, hướng ban thờ, hệ thống cửa theo kích thước lỗ Ban..vv. Giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, đủ đầy, an yên, phúc lộc vẹn toàn.

4. Tiết kiệm chi phí xây dựng

– Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm.

– Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 1-2% giá trị một công trình. Nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư.

– Khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần. Kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.

Xem thêm mẫu thiết kế phần kết cấu của chúng tôi tại đây

Có thể bạn quan tâm