Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Kết Cấu Và Điện Nước

– Mẫu bản vẽ thiết kế kết cấu của chúng tôi. Gồm các mặt bằng, mặt cắt, chi tiết móng, cột, dầm sàn, chi tiết bể nước, bể phốt.

Thiết kế kết cấu có thống kê chi tiết. Hình dáng, đường kính, kích thước, khối lượng, trọng lượng. Từng thanh thép cho toàn bộ công trình.

MẪU BẢN VẼ THIẾT KẾ KẾT CẤU VÀ ĐIỆN NƯỚC

I. Thiết kế kết cấu là gì?

– Thiết kế Kết cấu là một trong các bước quan trọng để đưa một công trình vào sử dụng một cách ổn định.

– Dựa vào hồ sơ thiết kế Kiến trúc. Kỹ sư thiết kế Kết cấu có nhiệm vụ tính toán. Thiết kế chi tiết các cấu kiện của công trình như. Móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước, bể phốt, lanh tô, ô văng..

– Kết cấu công trình là từ chuyên ngành. Dùng để chỉ các cấu kiện chịu lực trong xây dựng. Ví dụ như móng, cột, dầm, sàn, vách, cầu thang… Những cấu kiện này liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành bộ khung cho công trình.

gia thiet ke nha 3

PHẦN KẾT CẤU

mat bang thiet ke ket cau 1 mat bang thiet ke ket cau 2 mat bang thiet ke ket cau 3 mat bang thiet ke ket cau 4 mat bang thiet ke ket cau 5 mat bang thiet ke ket cau 6 mat bang thiet ke ket cau 7 mat bang thiet ke ket cau 8 mat bang thiet ke ket cau 9 mat bang thiet ke ket cau 10 mat bang thiet ke ket cau 11 mat bang thiet ke ket cau 12 mat bang thiet ke ket cau 13 mat bang thiet ke ket cau 14 mat bang thiet ke ket cau 15

II. Các bước cơ bản khi thiết kế kết cấu

– Việc thiết kế kết cấu công trình. Thường được thực hiện theo quy trình 7 bước như bên dưới đây.

Bước 1: Giới thiệu, mô tả kết cấu

– Người kỹ sư trước khi thực hiện sẽ đưa ra khái quát về loại công trình cần thiết kế. Từ đó, lên ý tưởng thiết kế kết cấu theo những yêu cầu, điều kiện cụ thể.

Bước 2: Lập sơ đồ kết cấu

– Lựa chọn phương án thi công phù hợp với từng loại công trình, trên từng địa hình thực tế. Sau đó bắt đầu tiến hành lập sơ đồ kết cấu.

– Đây chính là căn cứ để bạn đưa ra những tính toán về tải trọng, vật liệu xây dựng… Vì thế mà sơ đồ càng chi tiết càng tốt.

Bước 3: Chọn vật liệu, kích thước, tiết diện

– Người kỹ sư tiến hành chọn kích thước sơ bộ các mặt tiết diện theo sơ đồ kết cấu.

– Từ đó, đưa ra phương án lựa chọn các vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình. Theo tiêu chuẩn thiết kế kết cấu bê tông cốt thép.

Bước 4: Tính toán tải trọng

– Có thể thấy đây là bước khá quan trọng trong toàn bộ quy trình thiết kế khung kết cấu. Đòi hỏi người kỹ sư phải có nhiều kinh nghiệm thực tế.

– Đưa ra những tính toán, dự kiến về các tác động bên ngoài vào công trình. Việc sai sót ở bước này sẽ khiến chất lượng công trình bị giảm sút, nguy hiểm hơn là có thể khiến công trình bị sụp đổ.

Bước 5: Xác định nội lực, tổ hợp lực

– Sau khi dự tính được về những tác động có ảnh hưởng đến công trình. Kỹ sư sẽ bắt tay và xác định những nội lực, tổ hợp lực của công trình.

Bước 6: Kiểm tra các điều kiện áp dụng

– Tiến hành tính toán chi tiết các tiết diện cấu kiện của công trình. Đi kèm với đó đừng quên kiểm tra các điều kiện sử dụng xem đã phù hợp hay chưa.

– Đảm bảo cho chất lượng của thiết kế. Đến đây về cơ bản chúng ta đã có những yếu tố kỹ thuật cần để tạo bản vẽ thiết kế kết cấu

Bước 7: Thiết kế chi tiết

– Từ những tính toán sơ bộ ở trên, người kỹ sư sẽ bắt tay vào thực hiện bản thiết kế chi tiết. Chọn cấu tạo công trình và thể hiện chúng qua bản vẽ thiết kế.

III. Dịch vụ thiết kế của chúng tôi

– Với đội ngũ kỹ sư ưu tú trên ghế nhà trường và dày dạn kinh nghiệm thực tế. Kết hợp với sự hỗ trợ của các phần mềm tính toán chuyên ngành.

– Giúp chúng tôi đưa đến các bạn những công trình có độ bền kết cấu đảm bảo kỹ thuật mà vô cùng tiết kiệm.

– Mẫu hồ sơ thiết kế kết cấu và phần điện nước công trình điển hình. Tùy theo tính chất công trình mà hồ sơ thiết kế phần kết cầu có thể thay đổi. Toàn bộ các số liệu đều được chất tải và máy tính đảm nhận công việc tính toán độ bền vững.

IV. Mẫu hồ sơ thiết kế phần điện nước

– Thiết kế điện là hạng mục nhỏ trong hồ sơ thiết kế nhà, nhưng cũng không kém phần quan trọng.

– Thiết kế điện nước của chúng tôi đã định vị toàn bộ các vị trí như. Vị trí ổ cắm, vị trí công tắc, vị trí đèn trang trí, vị trí mặt lạnh điều hòa, vị trí đấu nối truyền hình cáp và intenet.

– Trong phần thiết kế nước, chúng tôi đã thiết kế chi tiết vị trí thiết bị vệ sinh. Tại sơ đồ không gian cấp thoát nước đã thể hiện chi tiết đường kính, chủng loại của từng loại ống nước.

– Tùy theo địa hình thực tế, người thợ rất dễ thi công giúp gia chủ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Xem thêm hồ sơ thiết kế phần kiến trúc của chúng tôi tại đây

Có thể bạn quan tâm