Kỹ thuật xây tường gạch 200 và những điều chủ đầu tư cần biết

Kỹ thuật xây tường gạch 200 đang là một trong những điều mà rất nhiều người thắc mắc trong việc xây dựng. Đặc biệt hơn là đối với những gia chủ đang muốn xây nhà hoặc là quản lý trong quá trình xây nhà.

– Việc hiểu rõ hơn về cách xây tường gạch 200 có thể giúp bạn dự đoán được số lượng gạch và các vật liệu khác như vôi, vữa,… mà không cần lo lắng việc thiếu hụt.

KỸ THUẬT XÂY TƯỜNG GẠCH 200

– Dưới đây là những yêu tố có thể làm ảnh hưởng tới việc xây tường gạch 200, cùng Xây Dựng Việt Bắc tham khảo ngay nhé.

I. KÍCH THƯỚC VIÊN GẠCH

– Đây có thể là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn tới số lượng gạch dùng để xây tường gạch 200. Mỗi loại gạch sẽ có kích thước khác nhau và điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới tính toán số lượng gạch cần dùng để xây tường gạch 200.

ky thuat xay tuong gach 200

– Thông thường, khi sử dụng gạch để xây thì người ta thường dùng gạch thẻ hoặc gạch ống. Trong đó, gạch thẻ có 2 loại với kích thước 5x10x20cm và gạch thẻ kích thước 4x8x19cm. Còn gạch ống thì có kích thước là 10x10x20cm.

II. LỰA CHỌN KIỂU XÂY, CÁCH ĐẶT GẠCH

– Để có thể xác định được số lượng gạch để xây tường 200 thì trước hết bạn cần hiểu về một số nguyên lý, khái niệm trong việc xây dựng như xây gạch theo hàng ngang hay xây gạch theo hàng dọc.

– Cùng với đó thì việc bạn lựa chọn xây theo hàng ngang là việc bố trí những viên gạch có bề ngang dọc theo chiều dài của hàng và theo hàng và hàng đó gồm những viên gạch ngang thì được gọi là xây tường theo hàng ngang.

– Ngược lại, những viên gạch được sắp xếp dọc theo chiều dài của gạch được gọi là tường gạch dọc.

II. ĐỘ DÀY MẠCH VỮA

– Khi bạn lựa chọn xây tường 200 thì cũng cần phải chú ý độ dày mạch vữa nằm ngang phải lớn hơn so với mạch vữa dọc. Thông thường độ dày của mạch vữa ngang khoảng 12mm và mạch vữa dọc khoảng 10mm.

ky thuat xay tuong gach 2001

– Độ dày mạch vữa khi xây tường 200 nên vào khoảng từ 7-15mm. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tính toán số lượng gạch để xây.

III. KỸ THUẬT XÂY TƯỜNG GẠCH 200

– Kỹ thuật xây tường gạch 200 các bạn cần chú ý để tránh hiện tượng trùng mạch. Nên tăng độ bền của tường lên và các thợ xây thường sử dụng cách khóa mạch. Trung bình thì cứ từ 3 cho tới 5 hàng gạch dọc thì sẽ có một hàng gạch ngang.

– Trong khi xây tường 200 thì hàng gạch dưới cùng bao giờ cũng cần phải quay ngang. Viên gạch quay ngang sẽ phân bố lại toàn bộ mạch xây và chia đều tải trong sang 2 bên.

ky thuat xay tuong gach 2002

– Chú ý rằng không được xây tường quá cao nếu như không có khung bê tông chịu lực. Xây theo từng đợt và cao khoảng từ 1,2 cho tới 1,5m. Đợi mạch vữa khô rồi mới xây tiếp. Các bức tường dài, chia theo phân đoạn phù hợp để xây. Chỗ nối tiếp các phân đoạn với nhau, nên dùng mỏ giật cấp.

IV. MŨ TƯỜNG MŨ CỘT

– Có tác dụng ngăn nước mưa chảy xuống bề mặt gạch và được làm bằng gạch và đá,.. Thông thường các rãnh nhỏ giọt được cắt ở mặt dưới của mũ và cách tường ít nhất là vào khoảng  25mm. Có độ sâu từ 3-6mm và cách mép từ 6 cho tới 25mm.

Xem thêm báo giá xây nhà trọn gói mới nhất của chúng tôi tại đây

V. DẢI CHỐNG THẤM

– Ngăn cho nước thẩm thấu từ dưới mặt đất lên tới bề mặt tường. Thường dùng bằng vải nhựa được đặt vào tường và cách mặt.

– Trên đây là bài viết mang các thông tin về kỹ thuật xây tường gạch 200Xây Dựng Việt Bắc muốn gửi tới các chủ đầu tư. Hy vọng rằng thông qua bài viết này. Các bạn có thể nắm được rõ nhất về các lưu ý cũng như cách thức xây tường gạch 200 chuẩn xác nhất.

Có thể bạn quan tâm