Chi phí xây nhà 2.5 tầng hết bao nhiêu tiền?

– Chi phí xây nhà 2.5 tầng hết bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí xây nhà ra sao? Đây là các vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm và chú ý trong khoảng thời gian gần đây.

CHI PHÍ XÂY NHÀ 2.5 TẦNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

I. THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI XÂY NHÀ 2.5 TẦNG

1. Đơn vị nhà thầu xây dựng:

chi phi xay nha 2.5 tang het bao nhieu tien

– Chủ đầu tư cần tiến hành tham khảo, tìm kiếm thêm các thông tin và và so sánh giữa các đơn vị nhà thầu xây dựng. Từ đó để chọn lựa cho mình đơn vị xây dựng uy tín và đảm bảo chất lượng thi công cũng như là đúng tiến độ đã hoạch định.

2. Phong cách xây dựng:

chi phi xay nha 2.5 tang het bao nhieu tien1

– Mỗi phong cách xây dựng đều có mức độ phức tạp khác nhau, bởi vậy mà chi phí xây nhà 2.5 tầng đối với mỗi phong cách thiết kế cũng sẽ có sự chênh lệch.

3. Chọn mua vật liệu:

chi phi xay nha 2.5 tang het bao nhieu tien2

– Gia chủ cũng cần mua nguyên vật liệu đúng thời điểm và đảm bảo chất lượng. Mỗi thời điểm giá nguyên vật liệu sẽ có sự tăng giảm. Vì vậy đừng quên để tâm đến điều này để tiết kiệm chi phí xây dựng nhé.

II. YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CHI PHÍ XÂY NHÀ 2.5 TẦNG

1. Vị trí xây dựng:

– Yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều tới chi phí xây dựng một công trình, đặc biệt là nhà 2.5 tầng. Vị trí đất cao ráo, vững chắc sẽ hạn chế được chi phí san lấp, gia cố nền móng.

2. Diện tích xây dựng:

– Chủ đầu tư cũng cần phải chú ý tới diện tích phù hợp của cả khu đất xây dựng tổng thể, diện tích phù hợp cho từng phần cơ cấu trong thiết kế như phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh, nhà bếp, khu sinh hoạt chung, ban công,…

– Mọi công năng đều cần được dự tính sao cho hợp lý nhất để khi thi công hạn chế sai sót, đảm bảo công trình đúng với bản vẽ thiết kế.

3. Phong cách thiết kế:

– Như đã nói ở trên việc bạn lựa chọn phong cách thiết kế cũng sẽ có sự ảnh huổng nhiều tới chi phí xây nhà 2.5 tầng. Với các gia chủ đề cao tính tiện nghi sẽ hướng đến phong cách cổ điển kết hợp với các đồ nội thất hiện đại tạo nên sự đặc biệt đạo đáo riêng cho ngôi nhà.

– Với những gia đình trẻ hướng đến sự đơn giản thường lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại tiết kiệm và tận dụng tối đa các khoảng không gian nhưng vẫn giữ được sự ấm cúng cho căn nhà.

4. Vật liệu thi công:

chi phi xay nha 2.5 tang het bao nhieu tien4

– Đây là yếu tố quyết định tới chất lượng của công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật tư xây dựng nội hay ngoại để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên dù là vật tư trong nước hay hàng ngoại nhập thì yếu tố hàng đầu vẫn là sản phẩm chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

5. Thời điểm xây dựng:

– Tùy thuộc vào thời điểm xây dựng ở mùa mưa hay nắng để có phương án thi công hợp lý. Nếu có ý định xây dựng vào màu mưa với ưu điểm chất lượng công trình được đảm bảo, bê tông sẽ ít giãn nở, độ ẩm cao góp phần bảo dưỡng bê tông.

– Nhưng hạn chế là thời gian thi công bị gián đoạn do mưa nhiều. Ngược lại nếu thi công vào mùa khô thì sẽ hoàn thành nhanh hơn tuy nhiên nhiệt độ nóng cao sẽ gây nứt do giãn nở bê tông diễn ra nhanh. Điều này cần phải bảo dưỡng, tưới hoặc phun nước thường xuyên lê bề mặt bê tông

6. Chi phí nhân công:

– Đây là yếu tố cuối cùng mà bạn cần chú ý khi dự tính chi phí xây nhà 2.5 tầng. Từ chi phí công nhân xây dựng đến chi phí thuê người giám sát đều cần phải được tính toán trước.

III. HƯỚNG DẪN TÍNH TOÁN CHI PHÍ XÂY NHÀ 2.5 TẦNG

– Có 2 cách tính chi phí xây nhà 2.5 tầng phổ biến nhất được áp dụng là bóc tách khối lượng và lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá. Cụ thể:

 • Bóc tách khối lượng là phương pháp bóc tách từng hạng mục thi công và tính toán chi phí nguyên vật liệu cộng nhân công. Cách này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn nhất định mới tính toán được chính xác.
 • Cách tính chi phí thông dụng, phổ biến nhất hiện nay mà các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng hay dùng để báo giá cho cho chủ nhà là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng.

– Cách tính diện tích xây dựng thường là tổng của diện tích sàn tầng trệt + diện tích sàn lầu 1 + diện tích 1/2 sàn + diện tích móng diện tích mái. Từ đó sẽ hoạch định được đơn giá thi công.

 • Đơn giá xây thô nhà 2.5 tầng: Dao động từ 3.000.000vnđ/m2 đến 3.800.000 vnđ/m2. (bao gồm các loại vật tư thô như: xi măng, gạch, đá, cát… và nhân công hoàn thiện).
 • Đơn giá xây dựng nhà 2.5 trọn gói: Dao động từ 3 triệu/m2 đến 6,5 triệu/m2 tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (bao gồm chi phí nhân công và vật tư xây tho và hoàn thiện)

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp của chúng tôi tại đây

– Để có thể hiểu rõ hơn về cách tính chi phí xây nhà 2.5 tầng. Hãy cùng đón xem ví dụ cụ thể tính chi phí xây nhà 2.5 tầng có diện tích 50m2 dưới đây:

chi phi xay nha 2.5 tang het bao nhieu tien5

– Diện tích xây dựng:

 • Móng (móng cọc): 50 x 40% = 20m2
 • Tầng trệt: 50 x 100% = 50m2
 • Lầu 1: 50 x 100% = 50m2
 • Lầu 1.5: 50 x ½ = 25m2.
 • Tầng tum: 10 x 100% = 10m2
 • Mái Tole: 10 x 30% = 3m2
 • Sân thượng: 40 x 70% = 28m2

= > Diện tích cần xây dựng là 186m2.

Từ đó bạn có chi phí xây nhà 2,5 tầng với diện tích 50m2:

= > Chi phí xây dựng phần thô: 186 x 3.800.000 = 706.800.000 Vnđ.

= > Chi phí xây nhà trọn gói: 186 x 6.500.000 = 1.209.000 Vnđ.

Có thể bạn quan tâm