Giải pháp thang máy cho nhà có diện tích nhỏ

– Xây nhà cao tầng trong điều kiện diện tích xây dựng hạn chế. Nên khi tiến hành chọn mua thang máy gia đình bạn phải hướng đến loại thang máy có kích thước càng nhỏ càng tốt. Để đáp ứng được nhu cầu đi lại chỉ cần 2 hoặc 3 người một lần.

GIẢI PHÁP THANG MÁY CHO NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

– Với tốc độ phát triển của đô thị hóa hiện nay. Diện tích nhà ở dần dần bị thu hẹp, khiến nhà ống trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất. Những căn nhà ống san sát nhau với diện tích 30 – 60m2. Mặt tiền rộng khoảng 3 – 5m, chiều dài từ 8 – 15m. Trong khi số tầng thường rơi vào khoảng từ 3 – 7 tầng để tăng diện tích sử dụng.

– Do đó, khi muốn lắp đặt thang máy. Những ngôi nhà này thường cần tư vấn giải pháp thang máy cho nhà có diện tích nhỏ. Cùng Xây Dựng Việt Bắc tìm hiểu vấn đề nhức nhối trên qua bài viết dưới đây nhé.

I. Thang máy là gì? Các loại thang máy cho nhà có diện tích nhỏ

1. Thang máy là gì?

– Thang máy là một thiết bị nâng hạ được sử dụng để chuyển động người hoặc hàng hóa lên và xuống giữa các tầng trong tòa nhà hoặc công trình xây dựng. Thang máy bao gồm một hệ thống cơ khí và điện tử. Được điều khiển bởi một bộ điều khiển để đảm bảo việc vận hành an toàn và hiệu quả.

– Thang máy bao gồm một cabin hoặc thang máy và một cơ cấu nâng hạ được gắn trên cabin hoặc bên ngoài thang máy. Các cơ cấu này được điều khiển bởi một bộ điều khiển để đưa cabin lên hoặc xuống giữa các tầng của tòa nhà. Cabin thang máy thường được trang bị cửa để người sử dụng có thể vào và ra an toàn.

2. Các loại thang máy cho nhà có diện tích nhỏ

– Thang máy bán tự động: Đây là loại thang máy thích hợp cho các căn hộ có diện tích nhỏ. Và nó không yêu cầu phải xây dựng đường ray hoặc mũi tên. Thang máy này được thiết kế để sử dụng trong một khoảng không gian nhỏ hơn so với thang máy thông thường.

– Thang máy tầng: Thang máy này có thể được đặt trực tiếp vào một trong các tầng của ngôi nhà. Thường là trong không gian giữa hai tầng. Nó thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn có một giải pháp thang máy.

– Thang máy truyền thống nhỏ: Đây là loại thang máy được thiết kế để sử dụng trong không gian nhỏ. Chúng thường được xây dựng để phù hợp với các căn hộ hoặc nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần xem xét cẩn thận các yếu tố như kích thước. Chi phí và tiện ích trước khi quyết định lắp đặt.

– Thang cuốn nhỏ: Loại thang này sử dụng công nghệ thang cuốn và có thể được lắp đặt ở những không gian nhỏ. Nói chung, chúng tốn kém hơn so với các loại thang máy khác nhưng cũng rất thuận tiện và hiệu quả trong việc di chuyển giữa các tầng.

II. Giải pháp thang máy cho nhà ở tại Xây Dựng Việt Bắc

1. Nhà có diện tích nhỏ, lắp thang máy ở vị trí nào?

– Mô hình nhà ống hẹp ngang được nhiều người sử dụng để giải quyết vấn đề về diện tích thiếu thốn ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nó cũng gây bất lợi về diện tích nếu gia chủ muốn lắp đặt thang máy. 

Mặt tiền mẫu nhà ống 4 tầng 1 tum với diện tích hạn chế 3.8m x 8.m

– Nhà có diện tích nhỏ chỉ có thể lắp đặt thang máy ở vị trí nhất định như giữa cầu thang bộ, cạnh cầu thang bộ. Hoặc cải tạo khu vực nào đó trong nhà.

– Việc lắp đặt thang máy tại những ngôi nhà có từ 5 – 6 tầng, diện tích hẹp tương đối khó khăn. Lý do đến từ việc gia chủ sẽ phải mất một khoảng diện tích phía trên cùng để xây phòng máy.

– Việc này khiến diện tích phần cao nhất của ngôi nhà không được tối ưu. Mặc dù chiều cao là 6 tầng nhưng thực tế, thang máy chỉ đến được tầng 5 (khoảng còn lại trên cùng để xây dựng phòng máy).

– Diện tích nhà nhỏ khiến thang máy chỉ lắp đặt ở một số vị trí nhất định. Việc này có thể tạo ra không gian bí bách, ngột ngạt cho ngôi nhà.

– Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì chúng tôi còn có nhiều giải pháp để tiết kiệm diện tích xây dựng hố thang.

Với những thông tin về giải pháp thang máy cho nhà có diện tích nhỏ. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc đem đến các sản phẩm di chuyển thông minh, tiết kiệm thời gian cũng như diện tích trong ngôi nhà bạn!

Có thể bạn quan tâm