Hướng dẫn “giảm nhiệt” tránh nóng cho ngôi nhà của bạn

– Giảm nhiệt trong nhà ở là một vấn đề quan trọng đặc biệt trong mùa hè nóng bức. Dưới đây là một số ý tưởng để giảm nhiệt và tránh nóng cho nhà ở của bạn.

GIẢM NHIỆT TRÁNH NÓNG TRONG NHÀ

I. Giảm nhiệt đối với nhà phố

– Nhà phố là đặc trưng của đô thị Việt Nam, những ngôi nhà chủ yếu có mặt tiền, chiều ngang hẹp và sâu về chiều dài. Do đó, thiết kế nhà phố luôn được tận dụng xây nhiều tầng nhằm tận dụng không gian sinh hoạt cho gia chủ (thông thường nhà phố thường > = 3 tầng).

giam nhiet trong nha

– Trong những ngày hè nóng bức như thế này, không gian phố chật chội , ồn ào và ít cây xanh càng khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần ngột ngạt. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng những phương án chống nóng như sau:

– Sử dụng chất liệu xây dựng phù hợp: Chất liệu xây dựng cũng là một yếu tố quan trọng để giảm nhiệt trong nhà ở. Những chất liệu có khả năng phản chiếu tia nắng sẽ giúp giảm nhiệt trong nhà ở của bạn.

– Sử dụng các thiết bị làm mát:

Sử dụng các thiết bị làm mát

  • Sử dụng máy điều hòa không khí: Đây là giải pháp tốt nhất để giảm nhiệt trong nhà ở. Máy điều hòa sẽ tạo ra không khí mát mẻ và thoải mái cho bạn trong suốt cả ngày.
  • Sử dụng quạt: Quạt là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với máy điều hòa. Bạn có thể sử dụng quạt để làm giảm nhiệt cho phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn.
  • Sử dụng rèm cửa: Rèm cửa sẽ giúp chắn nắng và hạn chế sự xâm nhập của nhiệt vào nhà ở của bạn.

giam nhiet trong nha1

  • Sử dụng tấm chắn nhiệt: Tấm chắn nhiệt có thể giảm nhiệt một cách hiệu quả. Nó có thể được đặt trên cửa sổ hoặc vách ngoài của nhà ở để chắn nắng và tia UV.

Xem thêm giá thiết kế nhà mới nhất của chúng tôi tại đây

– Đóng thêm trần giả nhằm hạ nhiệt phần mái nhà.

– Sử dụng thiết bị chống nóng bằng thạch cao, túi xốp hơi để tránh nóng từ mái.

– Đóng cửa nếu như ngôi nhà của bạn nằm ở hướng đón nắng.

II. Giảm nhiệt đối với biệt thự

– Thông thường, khi thiết kế và thi công biệt thự, các yếu tố chống nắng cũng được các kiến trúc sự tính toán đến. Tuy nhiên, dưới cái nóng 39, 40 độ C như ở Hà Nội mấy ngày gần đây thì quả thực, ngôi biệt thự của bạn cũng đang cần được giảm nhiệt.

thiet ke biet thu

– Biện pháp sử dụng các thiết bị làm mát như trên chắc chắn được hầu hết gia chủ sử dụng. Ngoài ra, với đặc điểm của những ngôi biệt thự. Bạn có thể sử dụng thêm những cách giảm nhiệt chống nóng như sau:

  • Tăng thêm cây xanh trong và ngoài nhà. Do lợi thế rộng rãi về diện tích và không gian sử dụng nên bạn có thể trồng thêm cây xanh phía ngoài hoặc để thêm một vài chậu cây cảnh trong ngôi nhà.

giam nhiet trong nha2

  • Sự xuất hiện của màu xanh tự nhiên trong ngôi nhà sẽ giúp cho cái nóng giảm bớt đi. Mặt khác, bạn cũng cảm nhận được không khí tươi mát hơn. Nhưng bạn cũng nên chú ý rằng, tuyệt đối không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ.

Xem thêm giá xây nhà trọn gói mới nhất của chúng tôi tại đây

– Tưới nước cho ngôi nhà. Thỉnh thoảng, khi thời tiết quá nóng bức. Bạn cũng nên làm mát không gian xung quanh bằng nước. Điều này sẽ giúp cho nhiệt độ xung quanh ngôi nhà giảm bớt và vì thế cái nóng cũng trở nên bớt oi bức hơn.

– Sử dụng hệ thống thông gió: Hệ thống thông gió có thể giúp tạo ra luồng gió trong nhà ở của bạn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ hoặc các cửa thông gió để tạo ra không khí trong lành.

– Những giải pháp trên có thể giúp giảm nhiệt và tránh nóng trong nhà ở của bạn. Tuy nhiên, việc áp dụng chúng phụ thuộc vào điều kiện của ngôi nhà và vùng địa lý nơi bạn sống.

Có thể bạn quan tâm