Mẫu cầu thang đẹp 2023 được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

– Cầu thang đẹp là trái tim của ngôi nhà quả không sai, thiết kế nhà bạn có đẹp không thì phải xem cầu thang thiết kế đã đúng chưa?

MẪU CẦU THANG ĐẸP

– Bạn có biết vị trí đặt cầu thang sẽ quyết định toàn bộ công năng trong ngôi nhà của bạn? Vì cầu thang chính là giao thông trong nhà. Ngôi nhà của bạn có đẹp hay xấu toàn bộ là do vị trí đặt thang mà thôi.

I. Nguyên tắc cơ bản để có cầu thang đẹp

– Cầu thang đẹp là cầu thang có tính thẩm mỹ cao và phải thuận tiện khi sử dụng. Bỏ qua yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang cũng là thiếu sót lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết để thiết kế được cầu thang đúng kỹ thuật dựa trên các nguyên tắc dưới đây.

II. Kích thước cầu thang đẹp

– Kích thước cầu thang: Theo tiêu chuẩn xây dựng, cầu thang cho công trình dân dụng có tiêu chuẩn như sau: Chiều rộng bản thang nằm trong khoảng 80cm đến 110cm. Chiều rộng bản bậc thang nằm trong khoảng 23cm đến 27cm. Chiều cao cổ bậc nằm trong khoảng 16cm đến 18cm.

mau cau thang dep

III. Cầu thang đẹp phải thuận phong thủy

– Số bậc cầu thang là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng, tính đúng số bậc cầu thang sẽ quyết định vận mệnh của gia chủ.

– Số bậc cầu thang được tính theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử chính là vòng đời của 1 con người cụ thể là sinh ra, lớn lên rồi già đi, khi già rồi thì sẽ mắc bệnh mà chết.

– Nếu cầu thang nhà bạn đặt đúng số sinh thì bạn may mắn có nhiều thời gian nhất như 1 đứa trẻ vừa sinh ra đời. Nếu lỡ bạn đặt vào chữ lão, bệnh hay tử thì đều không tốt rồi.

mau cau thang dep1

– Cầu thang thuận theo chiều kim đồng hồ: Rất nhiều người nhầm lẫn và hay hay hiểu sai về hướng đi cầu thang. Vậy cầu thang nên để thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ mới đúng?

mau cau thang dep2

– Cầu thang phải đặt thuận theo chiều kim đồng hồ thì mọi việc trong nhà mới thuận lợi hanh thông. Lưu ý hơn cả là hướng đặt cầu thang bên trái hay bên phải phụ thuộc vào hướng đất và tuổi của gia chủ để chọn ra hướng tốt nhất. Vì sẽ liên quan đến hướng giường ngủ, hướng bếp, hướng tủ thờ.

III. Mẫu cầu thang 2023 – Xây Dựng Việt Bắc

– Mẫu cầu thang nhà cấp 4 có gác lửng

mau cau thang dep3

mau cau thang dep4

– Mẫu cầu thang nhà ống

mau cau thang dep5

mau cau thang dep6

mau cau thang dep7

– Mẫu cầu thang biệt thự

mau cau thang dep8

 

Có thể bạn quan tâm