Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

– Xây nhà là một công việc lớn của đời người. Việc xây dựng một ngôi nhà không chỉ là tạo ra một nơi ở cho gia đình mà còn là một dự án lớn về tài chính và thời gian. Vậy để xây dựng một ngôi nhà chất lượng và an toàn, bạn cần lưu ý những gì trước khi xây nhà?

Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

– Việc xây dựng một ngôi nhà cũng là cơ hội để bạn thể hiện cá tính và sở thích của mình trong thiết kế nội thất và kiến trúc. Vì vậy, việc xây nhà là một việc làm quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị và kỹ năng đầy đủ.

I. Tổng mức đầu tư

nhung luu y truoc khi xay nha

– Mức đầu tư là yếu tố quyết định cho quy mô công trình của bạn, tại thời điểm này nếu bạn tự xây dựng thì khoảng 5.500.000đ/1m2. Vậy diện tích nhà bạn nhân với số tầng dự kiến xây nhân với đơn giá nêu trên bạn sẽ tính được số tiền cần chuẩn bị.

II. Lập kế hoạch và thiết kế

– Trước khi bắt đầu xây dựng. Bạn cần phải lập kế hoạch và thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bạn nên tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất và kỹ thuật xây dựng để đảm bảo rằng nhà của bạn được xây dựng với chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất.

III. Thủ tục pháp lý

nhung luu y truoc khi xay nha1

– Giấy phép xây dựng thông thường sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng. Vì thế việc này bạn cần có kế hoạch từ trước. Nếu bạn có ý định giao luôn cho nhà thầu xây dựng thì khá là đắt đỏ đấy. Đôi khi năng lực nhà thầu hạn chế còn thể làm ảnh hưởng đến việc xây nhà của bạn.

IV. Giữ quan hệ tốt với các hộ liền kề

– Bạn nên gìn giữ mối quan hệ với hàng xóm láng giềng. Vì việc xây nhà không thể tránh được bụi bậm và tiếng ồn. Vẫn biết ai rồi cũng có lúc xây nhà. Nhưng nếu không khéo léo để mất lòng hàng xóm thì việc xây nhà của bạn sẽ vất vả hơn nhiều đấy.

V. Kiểm tra tình trạng bền vững của các hộ liền kề

nhung luu y truoc khi xay nha2

 Đây là việc làm khá quan trọng. Nếu chất lượng nhà liền kề với công trình của bạn có dấu hiệu nứt hoặc xuống cấp. Việc của bạn lúc này là mời 1 nhà thầu có kinh nghiệm đến đánh giá và chụp ảnh hiện trạng. Dựa vào đó làm căn cứ đàm phán trong trường hợp sảy ra sự cố.

VI. Chọn ngày động thổ

nhung luu y truoc khi xay nha3

– Bạn nên xem ngày động thổ trước. Để có đủ thời gian chuẩn bị các công việc như tìm chỗ ở tạm thời trong quá trình thi công. Tìm nhà thầu xây dựng trọn gói có uy tín thực hiện việc xây nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm