KTS chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

– Ai rồi cũng muốn sở hữu những không gian nhà ở trọn vẹn, thẩm mỹ. Tuy vậy, xây dựng một ngôi nhà là một quy trình tốn kém và phức tạp. Tuy nhiên, có nhiều cách xây nhà tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng mà bạn có thể áp dụng.

XÂY NHÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

– Chi phí xây nhà cũng được xác định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố ảnh hưởng như sau:

  • Dựa vào diện tích, quy mô xây dựng của một công trình
  • Dựa vào phong cách kiến trúc
  • Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ đầu tư của gia đình

– Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn cần biết để có thể chuẩn bị tốt nhất quá trình xây dựng nhà cửa:

I. Lên kế hoạch chi tiết trước khi xây dựng

– Để tránh chi phí không cần thiết và tránh các lỗi trong quá trình xây dựn. Hãy lên kế hoạch cẩn thận trước khi bắt đầu xây dựng. Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng đó là:

  • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế
  • Chuẩn bị vật liệu xây dựng
  • Chuẩn bị nhà thầu thi công, chuẩn bị thời gian xây dựng,…

xay nha tiet kiem chi phi

– Bạn càng chuẩn bị cần thận, chi tiết bao nhiêu. Kế hoạch xây dựng của bạn hoàn thiện lại càng tốt bấy nhiêu. Bạn sẽ càng có thêm cơ hội, cũng như lựa chọn dành cho những phương án xây dựng diễn ra tốt nhất.

II. Học tập những kiến thức tối thiểu khi tiến hành xây nhà

– Hiện nay, với sự phát triển của thông tin, truyền thông, cũng như mxh… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trang bị được cho mình những kiến thức. Cũng như thông tin hữu ích liên quan đến những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm.

– Việc trang bị những kiến thức này không chỉ giúp cho bạn có được những thông tin, kinh nghiệm cần thiết. Mà còn hiệu quả trong việc giúp bạn dự tính được chi phí.

– Bạn có thể tìm đọc những nội dung liên quan đến kinh nghiệm xây nhà. Hoặc tìm hiểu qua người thân, bạn bè, những người có hiểu biết, chuyên môn cũng như kinh nghiệm từ thực tế quá trình xây nhà của họ để từ đó giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế nhà ở sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện xây dựng của gia đình mình.

– Nhờ những kiến thức, thông tin đó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong cách thức lựa chọn phương án làm việc. Cũng như chủ động hơn trong việc tạo ra được những không gian kiến trúc, xây dựng cần thiết và tiết kiệm hiệu quả chi phí xây dựng.

III. Thuê kiến trúc sư, đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

– Đây là một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hữu ích nhất dành cho bạn tham khảo để chuẩn bị xây dựng. Điều này thực sự phát huy được hiệu quả về mặt kinh tế. Cũng như đảm bảo cho bạn quá trình thi công một cách thuận lợi và dễ dàng nhất.

– Khi bạn thuê kiến trúc sư hoặc đơn vị tư vấn thiết kế. Bạn cũng sẽ cần lưu ý đến một vài điều dưới đây để phát huy được tối đa hiệu quả làm việc. Đảm bảo được những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm được chia sẻ một cách hiệu quả nhất.

xay nha tiet kiem chi phi1

– Một số điều bạn cần lưu ý khi làm việc cùng với kiến trúc sư như sau:

  • Đưa ra yêu cầu rõ ràng để kiến trúc sư dễ dàng định hình được mong muốn, nhu cầu thiết kế.
  • Thường xuyên trao đổi để nắm bắt ý tưởng, thống nhất phương án làm việc. Tránh làm đi làm lại mất thời gian cũng như hạn chế chi phí phát sinh xây dựng công trình trên thực tế.
  • Thống nhất phương án thiết kế. Tránh sửa đi sửa lại gây mất thời gian, tốn công sức và chi phí xây dựng sao cho tiết kiệm nhất.

– Việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế, hay kiến trúc sư có hiệu quả quan trọng trong việc tạo nên được giá trị cho công trình kiến trúc đó. Đảm bảo được các yêu cầu về chi phí xây dựng, kĩ thuật, cũng như yêu cầu về giá trị thẩm mỹ ra sao….

IV. Lựa chọn phong cách kiến trúc nhà ở

– Phong cách kiến trúc xây dựng nhà như thế nào cũng khá quan trọng. Quyết định khá nhiều đến chi phí đầu tư và mức độ hoàn thiện của công trình đó. Phong cách kiến trúc hiện đại nên được sử dụng trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng.

– Việc sử dụng những chi tiết gờ, phào chỉ trang trí đơn giản. Hay việc tiết chế trang trí những không gian ngoại thất được sử dụng cũng giúp hạn chế tối đa việc tiết kiệm chi phí xây dựng cho công trình.

xay nha tiet kiem chi phi2

– Nếu bạn lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển, hay cổ điển… thì nó được sử dụng quá nhiều các chi tiết trang trí kiến trúc. Sự tỉ mỉ cũng như cầu kì trong việc sử dụng các chi tiết ngoại thất từ tường, sơn ngoại thất, … tay nghề của đội thợ thi công… Tất cả những điều đó cũng làm tăng thêm chi phí xây dựng, thi công cho công trình.

– Chính vì thế, bạn nên lựa chọn kiểu kiến trúc đơn giản, hiện đại cho kiến trúc của ngôi nhà. Phong cách kiến trúc này sẽ giúp cho bạn có được ngôi nhà đẹp như mong muốn. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng và hoàn thiện khi thi công.

– Thực tế xây dựng cho thấy. Chi phí xây dựng cho một công trình nhà mang phong cách cổ điển, hay tân cổ điển cũng cao hơn so với chi phí xây dựng công trình mang phong cách hiện đại. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất.

V. Lựa chọn thời điểm thi công hợp lý

– Thời điểm, thời gian thi công xây dựng một ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng của công trình đó. Khi bạn lựa chọn được thời điểm thi công hợp lý. Nghĩa là thời gian phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh xây dựng.

– Thông thường, thời điểm đầu năm và cuối năm. Giá nguyên vật liệu xây dựng thường tăng cao hơn so với khoảng thời gian giữa năm. Nếu thuận lợi về mặt không gian xây dựng hay khoảng không xây dựng lớn. Bạn có thể mua trước nguyên vật liệu xây dựng ở thời điểm giá thấp nhất. Hoặc phù hợp với tính toán của bản thân. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí xây dựng của công trình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

VI. Lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công chất lượng

– Lựa chọn nhà thầu xây dựng hay đơn vị thi công uy tín, chất lượng cũng là một trong nhữngkinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí được nhiều chủ đầu tư chia sẻ nhau.

– Những nhà thầu xây dựng có uy tín hay kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong việc thi công đúng với tiến độ xây dựng. Từ đó, giúp bạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh. Đưa ra được phương án xây dựng với chất lượng và lợi thế tốt nhất.

xay nha tiet kiem chi phi3

– Nhân công xây dựng cũng do các nhà thầu tự lo. Giá nhân công cũng thường có mức quy định chung rồi, nên bạn cũng không cần quá lo lắng về khoản chi phí này trong khi xây dựng. Càng lựa chọn những nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm, chất lượng tay nghề thợ cao,… thì chi phí cho việc hoàn thiện xây dựng càng cao.

Xem thêm giá xây nhà trọn gói mới nhất của chúng tôi tại đây

– Để tránh những khoản chi phí phát sinh trong khi thuê nhà thầu, hay đơn vị thi công, các khâu như dọn dẹp, bày trí nội thất sau đó thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, bạn bè… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng. Cũng như đem đến cho không gian sống của ngôi nhà vẻ đẹp ấn tượng và trọn vẹn bậc nhất.

– Hi vọng rằng, một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn xây dựng của gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng cho gia đình mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Việt Bắc để được tư vấn miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm