KTS chia sẻ kinh nghiệm xây nhà đầy đủ nhất

– Xây nhà là một quá trình phức tạp và tốn kém. Vì vậy cần phải có kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà đầy đủ nhất mà các KTS của chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT

I. Tổng mức đầu tư

– Bạn có ít tiền nhưng vẫn muốn có ý định xây nhà đẹp. Vậy bạn phải xác định rõ cụ thể có ít tiền là bao nhiêu? Như vậy sẽ giúp cho việc xây nhà phù hợp với số tiền mà bạn hay gia đình đang có.

– Hãy huy động tất cả các nguồn tài chính mà bạn có và chắc chắn 100% rằng số tiền này sẽ nắm chắc trong tay trước khi xây nhà nhé.

kinh nghiem xay nha

– Không nên ước tính. Hay có con số mơ hồ mà đó sẽ phải là con số thật cụ thể. Bởi thực tế rất nhiều người đã gặp phải sự cố như đang xây nhà lại hết tiền. Hoặc khi xây xong nhà nhưng vẫn còn thừa tiền mà ngôi nhà lại không được như mong muốn.

– Theo kinh nghiệm xây nhà của các KTS thì thực tế chi phí phát sinh so với lúc ban đầu ước tính sẽ giao động từ 10% – 20%. Và tốt nhất bạn nên có một khoản dự phòng.

– Nếu như bạn nên được một kế hoạch tài chính ngay từ lúc ban đầu. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ tránh được những phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình xây dựng nhà.

II. Lên kế hoạch kỹ lưỡng

1. Kinh nghiệm xây nhà: Chọn mảnh đất đẹp dễ xây nhà

– Không nên chọn những mảnh đất thấp, dễ ngập úng nước. Bởi bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây dựng nền móng cao. Hãy chú ý nên chọn mảnh đất bằng phẳng, cao ráo sẽ giúp cho việc xây dựng nhà được dễ dàng và gặp nhiều thuận lợi.

– Hãy nhờ những người có hiểu biết về địa chất tư vấn để không mua nhầm phải những mảnh đất nhão hay đất địa tầng yếu. Bởi vì nếu bạn mua nhầm phải những mảnh đất như thế này sẽ tốn một khoản chi phí lớn cho việc gia công móng, ép cọc,…

2. Kinh nghiệm xây nhà: Hồ sơ thiết kế nhà

– Đội ngũ thiết kế là những người có kiến thức, chuyên môn. Ngôi nhà của bạn có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn và những con người này. Họ sẽ là người tư vấn, đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà.

kinh nghiem xay nha1

Bởi vậy, hãy lên kế hoạch gặp gỡ và bàn bạc với kiến trúc sư, người thiết kế. Hãy nói rõ cho họ khả năng tài chính của bạn. Hãy lắng nghe để có được những lời khuyên hữu ích nhất từ họ.

– Hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các giấy tờ và phép xây dựng cần thiết trước khi bắt đầu.

3. Kinh nghiệm xây nhà: Chọn vật liệu xây dựng

– Đây được coi là yếu tố quan trọng tạo nên một ngôi nhà đẹp, ổn định, vững chắc theo thời gian. Bạn không nên lựa chọn vật liệu có giá thành quá rẻ, kém chất lượng ở những đơn vị không có thương hiệu.

– Nếu chọn những loại vật liệu với giá thành quá rẻ, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hãy chủ động tìm hiểu để tham khảo nhiều đơn vị cung cấp vật liệu với mức giá khác nhau.

– Lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng. Đây sẽ được coi là yếu tố quyết định đến độ vững chắc và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

– Nguyên vật liệu xây dựng nhà bạn có thể phân loại thành hai phần để dễ dàng kiểm soát và  lựa chọn:

  • Vật liệu xây dựng phần thô bao gồm: bê tông, Gạch, đá, xi măng, cát, cốt thép,…
  • Vật liệu xây dựng hoàn thiện bao gồm: thiết bị vệ sinh, các hệ thống ống cấp và thoát nước, sơn, gạch lát nền,…

III. Chọn nhà thầu, đơn vị thi công đáng tin cậy

– Hãy chắc chắn rằng nhà thầu, đơn vị xây dựng và giám sát mà bạn chọn là đơn vị có uy tín, có đủ tư cách pháp lý. Và quan trọng là luôn tuân thủ quy định an toàn lao động và đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn.

kinh nghiem xay nha2

– Hãy lựa chọn nhà thầu xây dựng với 4 yếu tố chính sau:

  • Có trình độ về chuyên môn kỹ thuật
  • Đáp ứng đúng tiến độ thi công xây dựng
  • Giá thành thi công xây dựng rõ ràng, công khai, minh bạch
  •  Đảm bảo về an toàn lao động
  • Theo sát công trình

– Bạn không nên quá chủ quan mà giao hết toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ thi công. Hãy cùng họ giám sát thật chặt chẽ, minh bạch các khoản thu, chi một cách rõ ràng.

IV. Kinh nghiệm chọn thời điểm xây nhà phù hợp

– Dân ta thường có quan niệm xem ngày giờ đẹp để tiến hành khởi công xây nhà. Hãy chọn thời gian phù hợp. Nên chọn thời gian nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm. Cụ thể là mùa khô sẽ giúp việc thi công được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

– Khi lựa chọn được thời điểm tốt để tiến hành xây nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh trong thời gian xây dựng nhà trong thời tiết không thuận lợi như mưa gió kéo dài liên miên hàng tháng trời.

kinh nghiem xay nha3

– Đây cũng được coi là một yếu tố quan trọng giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Lại giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí phát sinh ngoài mong muốn.

– Trong trường hợp nếu bạn vay ngân hàng để xây nhà thì điều này sẽ giúp bạn giảm số tiền lãi cho ngân hàng. Tại Việt Nam hiện nay, những gia đình sống ở miền Nam nơi chỉ có mùa mưa và mùa khô nên họ thường chọn thời điểm đầu năm. Trong khi người dân miền Bắc thường chọn xây nhà sau tết Nguyên Đán.

Xem thêm giá xây nhà trọn gói mới nhất của chúng tôi tại đây

– Nếu bạn có ý định chuẩn bị xây nhà trong năm nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây Dựng Việt Bắc để nhận tư vấn chính xác và tận tình nhất.

– Đội ngũ của chúng tôi sẽ chia sẻ miễn phí giúp bạn kinh nghiệm xây nhà từ khâu thiết kế, thi công xây dựng phần thô đến khâu hoàn thiện với chi phí tiết kiệm nhất phù hợp với tài chính của bạn. Cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình có giá trị thẩm mỹ, công năng sử dụng và độ bền cao theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm