Giám sát thi công từ xa

– Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế, khách hàng còn khá băn khoăn nếu như đơn vị tư vấn thiết kế không cam kết giám sát thi công nhà từ xa.

GIÁM SÁT THI CÔNG TỪ XA

– Với mong muốn đem lại cho chủ đầu tư sự an tâm nhất từ khi thiết kế đến khi xây dựng hoàn thiện xong. Đội ngũ kiến trúc sư Xây Dựng Việt Bắc chúng tôi sẽ thực hiện quá trình giám sát nhà từ xa để bạn sở hữu ngôi nhà như ý muốn.

I. Giám sát thi công nhà ở từ xa là gì?

– Giám sát thi công từ xa là một phương pháp giám sát quá trình thi công công trình xây dựng. Trong đó những người giám sát không cần phải có mặt tại công trường mà có thể theo dõi quá trình thi công từ một khoảng cách xa thông qua các công nghệ và thiết bị điện tử như camera giám sát, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, phần mềm quản lý dự án trực tuyến…

II. Khi nào cần giám sát thi công nhà từ xa?

– Giám sát nhà từ xa là một trong những giai đoạn sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế. Đây là giai đoạn được thực hiện khi đơn vị tư vấn thiết kế không có điều kiện đến tận công trình để tư vấn giám sát.

– Giám sát thi công từ xa giúp giảm chi phí vận hành. Tăng hiệu quả quản lý, giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công. Đồng thời cải thiện chất lượng và tiết kiệm thời gian của quá trình xây dựng

III. Chính sách giám sát nhà từ xa tại Xây Dựng Việt Bắc

– Đối tượng áp dụng: Những khách hàng có sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, nội – ngoại thất nhà ở của đơn vị tư vấn thiết kế. Quá trình giám sát nhà từ xa được thực hiện miễn phí kèm theo hợp đồng thiết kế.

– Thời gian áp dụng: Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế, thanh toán toàn bộ chi phí thiết kế theo điều khoản hợp đồng. Bắt đầu thực hiện quá trình thi công công trình theo đúng hồ sơ đã bàn giao cho đến khi xây dựng hoàn thiện.

– Hình thức giám sát: Giám sát từ xa thông qua hình ảnh, điện thoại, internet.

– Cách thức giám sát nhà từ xa: Chủ đầu tư chụp ảnh. Cách chụp ảnh phải chụp các góc view và view tổng thể của toàn bộ chi tiết cần giám sát. Ví dụ như bạn cần tư vấn về hố móng. Cần chụp ảnh các góc view và view tổng thể của toàn bộ hố móng và ảnh chụp cốt hố móng so với đất hiện trạng gửi cho kỹ sư chủ trì qua facebook, zalo, email,… Hoặc bất cứ phương tiện nào khác để chúng tôi có thể tư vấn kỹ nhất cho bạn.

IV. Quy trình giám sát thi công từ xa

– Để quy trình giám sát nhà từ xa hoàn thiện. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của chủ nhà rất nhiều trong việc cung cấp chính xác thời gian, thông tin liên quan đến từng giai đoạn thi công để kiến trúc sư, kỹ sư có thể nắm bắt chính xác từng giai đoạn thi công của công trình.

– Dưới đây là một số giai đoạn cần giám sát thi công bao gồm:

  • Đào đất hố móng để kiểm tra địa chất.
  • Lắp đặt ván khuôn, cốt thép móng.
  • Đổ bê tông cột.
  • Đổ bê tông dầm, sàn, làm cốp pha, cốp thép.
  • Đổ bê tông sàn mái.
  • Chọn vật liệu hoàn thiện, chọn vật liệu ốp lát hoàn thiện. Đây là giai đoạn mà rất nhiều chủ đầu tư gặp phải khó khăn khi thi công, đặc biệt là việc chọn màu sắc.

– Trong hồ sơ thiết kế, cũng đã chỉ định rất rõ màu sắc từng chi tiết. Ví dụ như màu xanh cốm, trong dải mã màu sơn có khoảng chục màu xanh cốm thì bạn phải chọn được màu sơn tương ứng phù hợp. Khi đó, gọi điện cho kiến trúc sư. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được màu sơn nhà đúng như ý muốn.

– Từ khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng. Lên ý tưởng, làm việc và hoàn thiện quá trình thiết kế hồ sơ. Bàn giao và nghiệm thu thiết kế. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho khách hàng cảm giác an tâm và tin tưởng nhất. Giám sát nhà từ xa – giai đoạn giúp chủ đầu tư thực sự yên tâm, bảo đảm những mong muốn của gia chủ về ngôi nhà thân yêu của gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm