Những điều cần biết trước khi xây nhà

Những kiến thức cơ bản trước khi có ý định làm nhà các bạn còn phải biết, có những người chủ quan dẫn đến việc trong quá trình xây dựng gặp rất nhiều vưỡng mắc vì thiếu sự chuẩn bị, cùng Xây dựng Việt Bắc tìm hiểu những điều cần biết trước khi xây nhà nhé.

Tổng mức đầu tư: Tiền là việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị, mức đầu tư là yếu tố quyết định cho quy mô công trình của bạn, tại thời điểm này nếu bạn tự xây dựng thì khoảng 5.500.000đ/1m2. Vậy diện tích nhà bạn nhân với số tầng dự kiến xây nhân với đơn giá nêu trên bạn sẽ tính được số tiền cần chuẩn bị.

Ví dụ diện tích nhà bạn là 50m2 và bạn có dự định xây 4 tầng thì tổng diện tích xây dựng nhà bạn bằng 200m2. Vậy với đơn giá hiện tại thì 200m2 x 5.500.000đ/1m2 = 1.100.000.000đ là số tiền bạn cần chuẩn bị.

Thủ tục pháp lý: Những năm gần đây việc quản lý xây dựng tại các quận huyện nội thành khá chặt trẽ, nếu bạn không có giấy phép thì việc xây dựng của bạn chắc chắn sẽ rất khó khăn hoặc bạn phải chi trả khá nhiều tiền cho việc chưa có giấy phép này. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ trước tránh việc đẽo cày giữa đường.

Giấy phép xây dựng thông thường sẽ mất khoảng 1- 2 tháng, vì thế việc này bạn cần có kế hoạch từ trước, nếu bạn có ý định giao luôn cho nhà thầu xây dựng thì khá là đắt đỏ đấy, đôi khi năng lực nhà thầu hạn chế còn thể làm ảnh hưởng đến việc xây nhà của bạn.

nhung dieu can biet truoc khi xay nha

Chọn ngày động thổ: Bạn nên xem ngày động thổ trước để có đủ thời gian chuẩn bị các công việc như tìm chỗ ở tạm thời trong quá trình thi công, tìm nhà thầu xây dựng có uy tín thực hiện việc xây nhà của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể động thổ lấy ngày, sau đó bạn có thể khởi công xây dựng bất kỳ lúc nào bạn muốn. Ngày động thổ bạn chỉ cần làm lễ mặn và cuốc 4 góc nhà hất đất vào trong, cuốc thêm 1 điểm ở tâm nhà nữa là xong, mọi việc đập phá hay đào móng bạn nên để hôm sau hãy làm.

Lý giải về việc này một số người cho rằng ngày động thổ là ngày báo cáo với thần linh thổ địa, họ cũng cần thời gian để chuẩn bị cho việc di rời để bạn làm, nếu bạn vừa làm lễ xong rồi bạn phá dỡ luôn thì không hay tẹo nào đâu.

Kiểm tra tình trạng bền vững của các hộ liền kề: Việc công trình lân cận bị ảnh hưởng trong quá trình bạn xây dựng cũng có nhiều nguyên nhân, có thể do nhà bạn ép cọc khiến nhà bên cạnh bị lún hoặc cũng có thể nhà bạn xây quá cao khiến tải trọng nén xuống lớn cũng là nguyên nhân khiến cá hộ liền kề bị ảnh hưởng.

Vì thế đây là việc làm khá quan trọng, nếu chất lượng nhà liền kề với công trình của bạn có dấu hiệu nứt hoặc xuống cấp từ trước thì việc của bạn lúc này là mời 1 nhà thầu có kinh nghiệm đến đánh giá và chụp ảnh hiện làm căn cứ đàm phán nếu sảy ra sự cố.

nhung dieu can biet truoc khi xay nha1

Giữ quan hệ tốt với các hộ liền kề: Các cụ ngày xưa có câu “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” quả không sai tí nào. Việc xây nhà chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của hàng xóm chưa kể đến việc có thể sảy ra tranh chấp chủ quyền hoặc đôi khi chỉ là việc “Ghen ăn tức ở”

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên gìn giữ mối quan hệ với hàng xóm láng giềng, vì việc xây nhà không thể tránh được bụi bậm và tiếng ồn. Vẫn biết ai rồi cũng có lúc xây nhà, nhưng nếu không khéo léo để mất lòng hàng xóm thì việc xây nhà của bạn sẽ vất vả hơn nhiều đấy.

Lời khuyên từ chuyên gia: Xây dựng Việt Bắc là nhà thầu xây dựng uy tín số 1 tại Hà Nội chuyên xây nhà trọn gói, với 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã trực tiếp thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại hầu hết các quận huyện nội thành vì thế hãy để chúng tôi giúp bạn. Bất cứ vướng mắc nào của bạn trong quá trình xây dựng nhà bạn đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn. Hotline 0979 575 616

Xây Dựng Việt Bắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616
Xem báo giá tại đây